Viettel Money – Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng

Viettel Money
ViettelMoney

Viettel Money - Quét mã thanh toán nhanh

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
2.000.000 238 Mbps Android 5.0 trở lên

Người dùng Việt ngày càng ưa chuộng các dịch vụ thanh toán điện tử bởi tính năng nhanh gọn và tiện ích. Trong số đó, Viettel Money là một ứng dụng thanh toán được nhiều khách hàng tin tưởng và yêu thích.

Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ ràng về Viettel Money là gì và làm thế nào để sử dụng ứng dụng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Viettel Money và cách đăng ký dịch vụ thanh toán tiện lợi này qua bài viết sau đây.

1. Viettel Money là gì

Viettel Money là một ứng dụng thanh toán di động được Viettel phát triển, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé du lịch… một cách nhanh chóng và bảo mật.

Viettel Money

Viettel Money ra đời sau các dịch vụ thanh toán điện tử khác, nhưng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng Việt. Hiện nay, Viettel Money có hơn 2 triệu lượt tải ứng dụng và xếp thứ ba trên thị trường E – Wallet Việt Nam, chỉ sau MoMoZalopay.

Bạn có thể sử dụng Viettel Money bất kể bạn là thuê bao của nhà mạng nào tại Việt Nam. Bạn chỉ cần tải app và đăng ký tài khoản là đã có thể trải nghiệm dịch vụ thanh toán tiện ích này. Bạn có thể thanh toán cho bất kỳ nhu cầu nào của mình ở bất kỳ đâu mà không cần mang theo tiền mặt.

Thông tin liên hệ:

2. Ưu điểm của Ví điện tử Viettel Money

Viettel Money

Viettel Money tự hào là “Ngân hàng số của người Việt” và luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Ứng dụng có nhiều tính năng ưu việt và phong phú hơn so với các ứng dụng thanh toán điện tử khác. Khi sử dụng bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

a. Dịch vụ đa dạng và tiện lợi

 • Viettel Money là một ứng dụng thanh toán di động vừa có các tính năng của ví điện tử vừa có các chức năng của ngân hàng số. Viettel Money có nhiều dịch vụ tiện ích và phong phú hơn so với các ứng dụng thanh toán khác trên thị trường.
 • Khách hàng không cần có tài khoản ngân hàng cũng có thể sử dụng Viettel Money bằng cách nạp tiền tại hơn 200.000 điểm giao dịch của Viettel Store và Viettel Post trên cả nước. Ngoài ra, Viettel Money còn có dịch vụ chuyển tiền tận nhà trong vòng 2 giờ cho những khách hàng không tiện đến điểm giao dịch

b. Không có Smartphone vẫn sử dụng được dịch vụ

Là ứng dụng thanh toán di động không phụ thuộc vào nhà mạng hay loại thuê bao. Bạn có thể đăng ký và sử dụng Viettel Money dù không có internet hay smartphone. Chỉ cần bấm *998# bạn có thể kích hoạt, nạp tiền và rút tiền một cách đơn giản mà không cần dùng app.

c. Nhiều ưu đãi hấp dẫn

 • Viettel Money cho phép bạn chuyển tiền miễn phí đến ví Viettel Money hoặc hơn 30 ngân hàng trong nước chỉ trong vài giây.
 • Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng nhiều quyền lợi khác như: Nạp tiền điện thoại được hoàn lại 5%, mua Data giá rẻ hơn 20%; Gửi tiết kiệm online trên app lãi suất cao nhất lên tới 8.2% (cao hơn các ngân hàng) và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác trong năm.

d. Bảo mật cao với công nghệ hiện đại

Viettel Money sử dụng công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam; có 2 lớp bảo mật gồm mật khẩu và mã xác nhận. Ngoài ra, còn có chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS do Trustwave cấp sau khi trải qua nhiều bước kiểm tra kỹ lưỡng về hệ thống. Bạn có thể an tâm về sự bảo đảm và bảo vệ khi giao dịch qua Viettel Money.

e. Rút tiền dễ dàng với thẻ Viettel Money

Không chỉ có ứng dụng điện thoại, khách hàng sử dụng Viettel Money còn có thể nhận được thẻ ATM Viettel Money. Thẻ này cho phép người dùng kết nối với tài khoản ứng dụng trên điện thoại, thanh toán online, quẹt thẻ ở các máy POS, rút tiền ở cây ATM, hay trả tiền cho thuê bao di động.

3. Các dịch vụ nổi bật của ví Viettel Money

Viettel Money

Viettel Money có nhiều dịch vụ và tiện ích phù hợp với các nhu cầu thanh toán của người dùng.Với những tính năng sau đây:

 • Chuyển tiền miễn phí qua số điện thoại/số tài khoản/số thẻ hoặc chuyển tiền liên ngân hàng trong 24/7.
 • Thanh toán các hóa đơn cần thiết như: tiền Điện, Nước, Điện thoại, Internet, Truyền hình cáp,…
 • Thanh toán các khoản vay, bảo hiểm, học phí (Home Credit, FE Credit, Doctor Dong, Maritime Bank,…)
 • Thanh toán mua hàng hoá, dịch vụ nhanh chóng bằng QR code
 • Đặt phòng khách sạn trong và ngoài nước với hơn 8.000 khách sạn trong nước và 1 triệu khách sạn quốc tế
 • Đặt vé máy bay, vé xe khách trên toàn quốc và thanh toán qua ứng dụng
 • Mua thẻ game, vé xem phim, thẻ điện thoại, ứng dụng chỉ trong vài bước
 • Gửi thiệp chúc mừng online cho bạn bè/người thân
 • Gửi tiết kiệm online tại MB Bank, BAOVIET Bank,… với lãi suất cao
 • Tạo thẻ Master ảo để thanh toán và kết nối các dịch vụ khác.

4. Viettel Money dùng có tốn phí không

Viettel Money

Viettel Money không thu phí các dịch vụ thanh toán của khách hàng. Chỉ có một số trường hợp đặc biệt theo quy định mới phải trả phí quản lý tài khoản, đó là: Thuê bao bị khóa hoặc đã hủy dịch vụ Viettel Money từ 30 ngày trở lên và chưa hoàn thành tất toán tài khoản.

 • Phí quản lý tài khoản là: 11.000 VND/tháng.
 • Thời gian thu phí là: ngày 3 hàng tháng

5. Các gói cước của Viettel Money

Viettel Money

Viettel Money hiện có 2 gói cước chủ yếu cho khách hàng tùy theo mức độ đăng ký thông tin là gói 1 và gói 3. Thông tin chi tiết về 2 gói cước này như sau:

Gói cước Đối tượng sử dụng Dịch vụ hỗ trợ Hạn mức gia dịch
Gói 1 Là gói dịch vụ cơ  bản dàng cho KH đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel Pay chưa cung cấp thông tin cá nhân Các dịch vụ cơ bản  như thanh toán hóa đơn, mua thẻ nạp,..khách hàng không thể thực hiện chuyển tiền
 • Tối thiểu: 10.000/GD
 • Tối đa: 5.000.000/GD
 • Tối đa/ngày: 5.000.000/ngày
Gói 3 Là gói dịch vụ dành cho KH sử dụng Viettel Money đã đầy đủ thông tin cá nhân tại quầy với đầy đủ các tính năng hơn. Gồm các dịch vụ cơ bản và nâng cao khác như: Chuyển tiền, thanh toán bằng mã QR,…
 • Tối thiểu: 10.000/GD
 • Tối đa: 20.000.000/GD
 • Tối đa/ngày: 50.000.000/ngày

6. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Viettel Money nhanh

Viettel Money

Với những khách hàng mới có thể đăng ký tài khoản Viettel Money theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng

Để sử dụng Viettel Money là tải và cài đặt ứng dụng Viettel Money trên điện thoại của bạn. App có thể chạy được trên các hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, app cũng được hỗ trợ trên điện thoại Blackberry.

googleplay

appstore

Bước 2: Nhập số điện thoại

Sau khi tải và cài đặt xong ứng dụng, bạn vào giao diện chính và nhấn vào Bắt đầu sử dụng. Bạn chọn “Đăng ký” và điền số điện thoại và họ tên của bạn rồi nhấn “Tiếp theo”

Bước 3: Cài đặt mật khẩu

Bước tiếp theo, các bạn cần tạo mật khẩu cho tài khoản của mình để đảm bảo an toàn. Không nên dùng ngày sinh, hay các số đơn giản để làm mật khẩu ví Viettel Money vì dễ bị đánh cắp. Các bạn nhập mật khẩu 2 lần rồi nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Sau khi làm theo các bước trên, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận (mã OTP) từ Viettel Money gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần nhập mã số đó vào ô xác nhận là bạn đã đăng ký tài khoản Viettel Money thành công. Bây giờ bạn có thể đăng nhập và nạp tiền vào Viettel Money để thực hiện các dịch vụ cơ bản.

Để chuyển tiền hoặc thanh toán bằng mã QR bằng ví Viettel Money, các bạn cần phải đăng ký thông tin xác thực tại quầy.

Bước 5: Cách đăng ký thông tin bổ sung tại quầy (đăng ký gói 3)

Để xác thực thông tin, các bạn cần mang theo 1 trong những loại giấy tờ sau và đến cửa hàng Viettel Store gần nhất để đăng ký thông tin

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu chính chủ và còn hạn sử dụng.
 • Chứng minh quân đội chính chủ và còn hạn sử dụng.
 • Chứng minh sỹ quan chính chủ và còn hạn sử dụng

Khi đến cửa hàng, các bạn yêu cầu nhân viên cập nhật hồ sơ cho bạn và làm theo chỉ dẫn của nhân viên quầy.

Nếu các bạn không biết cách đăng ký tài khoản Viettel Money tại nhà, các bạn có thể đến các chi nhánh Viettel để được nhân viên hỗ trợ cài đặt. Các bạn có thể xem thông tin các chi nhánh Viettel ở khắp nơi tại https://vietteltelecom.vn/cua-hang, hoặc gọi tổng đài Viettel 1800 9000 để được tư vấn cách cài đặt chi tiết.

Video hướng dẫn đăng ký ViettelMoney

Đây là những thông tin về ví điện tử Viettel Money mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Mong rằng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về ứng dụng Viettel Money là gì và cách cài đặt và đăng ký tài khoản một cách đơn giản.

Ví điện tử phổ biến tại Việt Nam

Zalopay

Ví Zalopay - Thanh toán nhanh và an toàn

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
5.000.000 104 Mbps Android 8.0 trở lên
Ví MOMO

Ví MoMo - Ví điện tử số 1 Việt Nam

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
23.000.000 86 Mbps Android 5.0 trở lên
VNPAY

Ví VNPAY - Quét mã thanh toán nhanh

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
1.000.000 110 Mbps Android 5.0 trở lên
ViettelMoney

Viettel Money - Quét mã thanh toán nhanh

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
2.000.000 238 Mbps Android 5.0 trở lên
Mobifone Money

Mobifone Money - Hệ sinh thái tài chính số

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
58.000 49 Mbps Android 5.0 trở lên
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *