VPBank Neo là gì? Cách mở tài khoản online nhanh

VPBank Neo
VPBank NEO

VPBank NEO - Ngân hàng số toàn năng

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
1.000.000 74 Mbps Android 5.0 trở lên

VPBank NEO là một ứng dụng ngân hàng số do VPBank cung cấp và đảm bảo. VPBank NEO là một nền tảng “ngân hàng số toàn năng” với nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn, mang lại cho khách hàng trải nghiệm mới mẻ và khác biệt. Hay cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về VPBank Neo nhé.

1. VPBank NEO là gì

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng điện tử của VPBank, cho phép khách hàng giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và an toàn chỉ với một click “Đăng nhập Internet Banking” và một mật khẩu bảo mật.

Là ứng dụng ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam, áp dụng công nghệ sinh trắc học điện tử và eKYC để nhận diện khách hàng, giúp cho việc giao dịch trở nên dễ dàng và bảo mật hơn.

VPBank Neo

VPBank NEO là phiên bản nâng cấp của ứng dụng VPBank Online cũ, được xây dựng theo mô hình “NEO-Bank” không cần chi nhánh và mô hình “Open Banking” kết nối toàn diện hệ sinh thái của ngân hàng VPBank.

Ngân hàng số VPBank NEO mang đến cho người dùng một trải nghiệm mở với nhiều tiện ích được tích hợp trong cùng một ứng dụng. Ngoài ra, người dùng còn được miễn phí hoàn toàn các loại phí dịch vụ khi giao dịch trên ứng dụng.

2. Ngân hàng số VPBank NEO có điểm gì nổi bật?

VPBank Neo

a. Lợi ích khi sử dụng VPBank NEO

Tiện lợi, đơn giản

VPBank NEO cho phép người dùng sử dụng cùng một tài khoản và mật khẩu trên mọi kênh online, bao gồm ứng dụng di động và trình duyệt web. Nhờ vậy, người dùng chỉ cần đăng nhập một lần là có thể truy cập vào tất cả các dịch vụ và tiện ích của VPBank NEO chỉ với vài thao tác

Bảo mật và an toàn

VPBank NEO có hệ thống bảo mật hiện đại và an toàn, với những chính sách như:

 • Mã hoá dữ liệu trên internet để không ai có thể đọc được thông tin giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng;
 • Yêu cầu khách hàng thay đổi mật khẩu đăng nhập thường xuyên để bảo vệ tài khoản;
 • Tự động đăng xuất khỏi ứng dụng VPBank NEO khi khách hàng không sử dụng nữa;
 • Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng bằng cách yêu cầu xác thực bảo mật khi truy cập vào các trang liên quan;
 • Chống gian lận bằng cách yêu cầu xác thực bảo mật cho mọi giao dịch chuyển tiền ra ngoài tài khoản của khách hàng.

Hoàn toàn miễn phí

VPBank NEO không thu phí cho các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, cũng như chuyển tiền chứng khoán. VPBank NEO cũng không thu phí khi khách hàng rút tiền mặt tại hơn 17000 máy ATM của các ngân hàng khác nhau trên cả nước

Đa dạng tiện ích

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số đa năng, cung cấp nhiều tính năng hữu ích, giúp người dùng đáp ứng mọi nhu cầu tài chính. Điểm nổi bật của VPBank NEO là mọi quy trình đều được số hoá 100% và thực hiện hoàn toàn online.

Mở tài khoản online siêu tốc

Bạn không cần phải đến các Chi nhánh/Phòng giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản, chỉ cần truy cập vào ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO và đăng ký mở tài khoản online một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn còn có thể chọn tài khoản số theo ý thích khi đăng ký mở tài khoản online. Tùy thuộc vào số tài khoản bạn chọn mà có thể phải trả phí hoặc được miễn phí hoàn toàn.

b. Những tính năng nổi bật của ngân hàng số VPBank NEO

VPBank Neo

 • Chuyển tiền miễn phí, nhanh chóng: Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng chỉ trong vài giây, không mất bất kỳ khoản phí nào.
 • Mở tài khoản online số đẹp: Chỉ cần vài phút thao tác trên điện thoại, không cần đến ngân hàng, không cần giấy tờ, nhận diện khách hàng bằng công nghệ eKYC. Bạn còn có thể chọn số tài khoản ưng ý, có thể miễn phí hoặc mất phí tùy vào số bạn chọn.
 • Kết nối đa dạng các ví điện tử – Hưởng ưu đãi, nâng cao trải nghiệm: VPBank NEO kết nối với 10 ví điện tử lớn nhất (Momo, Shopee Pay, ZaloPay, SmartPay,…), tạo ra một hệ sinh thái phong phú nhất thị trường, giúp bạn tiết kiệm chi tiêu và tận hưởng nhiều tiện ích.
 • Dịch vụ thanh toán, chuyển tiền qua mã QR: Bạn có thể thanh toán online hoặc off-line qua mã QR tại hàng trăm ngàn điểm đối tác của VPBank NEO. VPBank NEO cũng là một trong 10 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép bạn chuyển tiền qua mã QR, mang lại cho bạn trải nghiệm chuyển tiền hiện đại và tiện lợi.
 • Vay tiêu dùng, vay thấu chi, cầm sổ tiết kiệm 100% online: Bạn có thể đăng ký vay tín chấp online 100%, không cần hồ sơ bản cứng, được phê duyệt và giải ngân tự động chỉ sau 1 phút.
 • Miễn phí dịch vụ chuyển tiền chứng khoán – Nắm bắt cơ hội gia tăng tài chính: Bạn có thể chọn nguồn tiền thanh toán đa dạng: tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng, tài khoản thấu chi cho các hoạt động thanh toán hóa đơn, bảo hiểm, các khoản vay trả góp. Bạn còn được tích lũy điểm và có thể dùng để thanh toán hóa đơn điện nước hoặc quà tặng hấp dẫn, tiền mặt.
 • Mở thẻ tín dụng 100% online cực nhanh: Bạn chỉ mất 5 phút đăng ký, không cần hồ sơ bản cứng, không chứng minh thu nhập, được phê duyệt tự động. Bạn sẽ nhận được thẻ sau 3-5 ngày. Bạn còn được mở kèm thẻ phi vật lý, thoải mái chi tiêu online; Đăng ký trả góp thẻ tín dụng; Ứng tiền từ thẻ tín dụng vào tài khoản thanh toán.
 • Đặt vé máy bay, vé tàu xe, đặt khách sạn online cực tiện: Với VPBank NEO, bạn có thể đặt vé máy bay, vé tàu xe hoặc khách sạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không cần phải ra khỏi nhà hay công sở để đặt vé. Bạn còn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi đi du lịch hay công tác

3. Điều kiện dùng VPBank NEO

Để trải nghiệm ngân hàng số VPBank NEO, bạn chỉ cần thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Bạn là khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán ở VPBank.
 • Bạn có điện thoại thông minh có kết nối internet.
 • Bạn có CMND/CCCD còn hạn sử dụng

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng số VPBank NEO

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet và chụp ảnh, một giấy CMND/CCCD còn hạn sử dụng và làm theo 6 bước sau để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO trên điện thoại:

Bước 1: Tải App VPBank NEO về điện thoại

Chỉ cần truy cập vào APP Store (nếu bạn dùng điện thoại iOS) hoặc CH Play (nếu bạn dùng điện thoại Android) và tải ứng dụng VPBank NEO về điện thoại của bạn.

googleplay

appstore

Đăng ký mở tài khoản VPBank Neo

Bước 2: Mở app và chọn đăng ký

Mở ứng dụng VPBank NEO lên và chọn mục “Đăng ký” để bắt đầu quá trình mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO.

Đăng ký mở tài khoản VPBank Neo

Sau đó, bạn nhập thông tin đăng ký theo hướng dẫn của ứng dụng VPBank NEO. Nếu bạn muốn chọn tài khoản số đẹp, bạn nhấn vào “Tôi muốn chọn số đẹp”

Đăng ký mở tài khoản VPBank Neo

Bạn có quyền chọn số tài khoản ngân hàng số VPBank NEO theo sở thích. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả phí hoặc không tùy thuộc vào “độ đẹp” của số tài khoản bạn chọn.

Bước 3: Xác thực thông tin

Bạn cần xác minh danh tính của mình bằng cách sử dụng định danh điện tử eKYC. Bạn chỉ cần chụp ảnh hai mặt của giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung của mình.

Đăng ký mở tài khoản VPBank Neo

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân, sau đó chụp ảnh mặt trước và mặt sau của nó. Đây là cách xác thực danh tính của bạn khi sử dụng ngân hàng số VPBank NEO

Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thông tin đăng ký

Bạn hãy xem lại các thông tin đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO của mình có chính xác không. Sau khi kiểm tra xong, bạn nhấn vào mục tiếp theo để sang bước 5.

Đăng ký mở tài khoản VPBank Neo

Bước 5: Bổ sung các thông tin cá nhân cần thiết

Nhập thêm thông tin cá nhân như: trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân,… để hoàn tất hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO của mình.

Đăng ký mở tài khoản VPBank Neo

Bước 6: Chọn gói tài khoản thanh toán và hoàn tất đăng ký

Cần xác nhận gói tài khoản thanh toán để hoàn thành quá trình đăng ký. Chúc mừng bạn đã mở thành công tài khoản ngân hàng số VPBank online bằng điện thoại.

Lưu ý quan trọng: Để nhận được ưu đãi hơn bạn vui lòng nhập mã giới thiệu AT43306 tại ô mã giới thiệu trong quá trình đăng ký.

Đăng ký mở tài khoản VPBank Neo

Bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO hoặc Website của VBank để sử dụng các dịch vụ ngay, không cần phải đến ngân hàng để kích hoạt tài khoản.

Video hướng dẫn đăng ký VPBank NEO

5. Câu hỏi thường gặp về VPBank NEO

- VPBank Neo là ứng dụng ngân hàng số đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi giao dịch. VPBank Neo áp dụng nhiều lớp bảo mật khác nhau, bao gồm: + Mật khẩu riêng của VPBank Neo, chỉ do bạn biết và sử dụng. + Mật khẩu một lần (OTP), được sinh ra ngẫu nhiên cho mỗi lần giao dịch và gửi đến điện thoại của bạn qua tin nhắn hoặc ứng dụng VPBank Neo. OTP chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn và không thể sử dụng lại. + Khóa truy cập bằng thiết bị khác, không cho phép ai đăng nhập vào ứng dụng VPBank Neo trên điện thoại khác, ngay cả khi họ biết tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Bạn phải nhập OTP xác nhận mới có thể truy cập bằng thiết bị mới. + Mật khẩu của điện thoại, do bạn cài đặt để bảo vệ thiết bị của mình. - Nhờ có những lớp bảo mật này, bạn có thể yên tâm khi sử dụng VPBank Neo để giao dịch và quản lý tài chính. VPBank Neo là ứng dụng ngân hàng số an toàn và tiện lợi cho khách hàng ưa chuộng công nghệ. Hãy tải và trải nghiệm VPBank Neo ngay hôm nay
Khi mở tài khoản VPBank NEO thì thời gian đăng ký và hoàn thành mất khoản 3 phút, đăng ký xong là có thể đăng nhập vào giao dịch được ngay.
VPBank NEO không thu phí khi mở tài khoản online định danh eKYC, VPBank NEO chỉ thu phí khi bạn mua số tài khoản số đẹp, tuy mức độ hiếm và đẹp của số mà sẽ có mức phí hoặc miễn phí.
Bạn bị nợ xấu thì vẫn có thể mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM tại VPBank NEO bình thường, tuy nhiên nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng hoặc đăng ký vay vốn tại VPBank thì sẽ không được hỗ trợ.
Bạn vẫn có thể đăng ký mở tài khoản VPBank NEO bình thường, nếu số điện thoại của bạn nhập mã OTP từ Việt Nam gửi qua hoặc bạn có thể nhờ người ở VN nhận mã OTP giùm, sau đó chát (Zalo, Facebook) gửi mã qua cho bạn.

Mang đến cho khách hàng những tiện ích vượt trội trong giao dịch và quản lý tài chính. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác nhanh chóng và tiện lợi như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, tích điểm đổi quà và nhiều hơn thế nữa. Vì thế VPBank Neo xứng đáng là ngân hàng số toàn năng dành cho khách hàng ưa chuộng công nghệ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về VPBank Neo. Hãy trải nghiệm VPBank Neo ngay hôm nay và khám phá những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Những ngân hàng số phổ biến

MBBank

MBBank - Mở tài khoản online chỉ 5 phút

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
10.000.000 136 Mbps Android 6.0 trở lên
VPBank NEO

VPBank NEO - Ngân hàng số toàn năng

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
1.000.000 74 Mbps Android 5.0 trở lên
App TPBank ngân hàng số

App TPBank - Ngân hàng số

Lượt tải Dung lượng Yêu cầu
1.000.000 149 Mbps Android 6.0 trở lên
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *